MỘT NGÀY LÀM LÍNH CỨU HỎA

13/09/2024 17:39:34 9

TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀM LÍNH CỨU HỎA” TẠI PIC ACADEMY

PIC Academy rất vui mừng thông báo về sự kiện đặc biệt dành cho các em học sinh tại Hải Phòng – “Một Ngày Làm Lính Cứu Hỏa”. Đây là cơ hội tuyệt vời để các em nhỏ không chỉ được học hỏi mà còn trải nghiệm thực tế về công việc của những người lính cứu hỏa dũng cảm.

1. Mục đích của sự kiện
Trong cuộc sống hiện đại, việc trang bị kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ mình trước các tình huống khẩn cấp là điều vô cùng cần thiết. Thông qua workshop này, PIC Academy mong muốn giúp các em nhỏ hiểu biết về phòng cháy chữa cháy (PCCC), từ đó có thể ứng phó với các tình huống nguy hiểm, đồng thời phát triển tính kỷ luật và tinh thần đồng đội.

2. Nội dung chính của workshop
Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các em sẽ được tham gia vào các hoạt động thực tế bổ ích và lý thú như:
- Học về phòng cháy chữa cháy (PCCC): Các em sẽ được giới thiệu về nguồn gốc của lửa, cách phát hiện cháy và hướng dẫn xử lý tình huống khẩn cấp. Từ việc báo động cho người xung quanh đến cách thoát hiểm an toàn.
- Thực hành kỹ năng chữa cháy: Không chỉ được nghe lý thuyết, các em sẽ được tự tay thực hành với các thiết bị như bình cứu hỏa, vòi nước và tham gia vào các bài tập chữa cháy mô phỏng tình huống thực tế.
- Trải nghiệm công việc của lính cứu hỏa: Với sự hướng dẫn của các chiến sĩ cứu hỏa chuyên nghiệp, các em sẽ có cơ hội cảm nhận và hiểu rõ hơn về trách nhiệm và sự dũng cảm của nghề lính cứu hỏa.

3. Lợi ích mà sự kiện mang lại
Sự kiện “Một Ngày Làm Lính Cứu Hỏa” không chỉ mang đến cho các em những bài học về an toàn cháy nổ mà còn giúp các em phát triển:
- Tính kỷ luật và sự tự tin: Tham gia vào các tình huống khẩn cấp mô phỏng, các em sẽ học cách bình tĩnh xử lý và tuân thủ hướng dẫn.
- Tinh thần đồng đội: Thông qua các hoạt động nhóm, các em sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của làm việc cùng nhau trong các tình huống cần sự phối hợp.
- Những kỹ năng sống thực tế: Kiến thức và kỹ năng về PCCC sẽ là những hành trang quý giá giúp các em bảo vệ bản thân và gia đình.

4. Thông tin chi tiết về sự kiện
- Thời gian: 8:30 - 11:00, Chủ nhật, 29/9/2024
- Địa điểm: PIC Academy, số 8 lô LK18D Lê Hồng Phong, Hải Phòng
- Chi phí tham gia: Miễn phí

Số lượng học sinh tham gia có hạn, vì vậy phụ huynh vui lòng đăng ký sớm để đảm bảo con mình có cơ hội tham gia sự kiện đầy ý nghĩa này. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký, xin vui lòng liên hệ PIC Academy qua số điện thoại hoặc fanpage.
Sự kiện "Một Ngày Làm Lính Cứu Hỏa" hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, những bài học quý giá và những kỷ niệm không thể nào quên. Hãy nhanh tay đăng ký để con em mình được học hỏi, khám phá và trưởng thành thông qua những hoạt động bổ ích này.