CHO TRẺ TIỀN TIÊU VẶT BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

27/03/2024 18:39:47 287

Mục lục

Việc cho trẻ tiền tiêu vặt phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ và mức độ khả năng quản lý tài chính của trẻ. Trước khi biết nên cho con bao nhiêu tiền tiêu vặt; cha mẹ cần cân nhắc những yếu tố sau để biết có nên cho bé tiền tiêu vặt hay không. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của việc cho trẻ tiền tiêu vặt để ba mẹ tham khảo:

Ưu điểm:

• Giúp trẻ thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt và hòa nhập: Trẻ có thể dùng tiền tiêu vặt để mua đồ ăn, ly sữa trong giờ ra chơi; tiền gọi điện thoại mỗi khi về sớm hoặc ăn vặt sau giờ tan học. Đối với những trẻ lớn hơn một chút; thỉnh thoảng bé cũng đi uống nước với bạn bè sau giờ tan học hoặc có những buổi tiệc sinh nhật bạn bè.
  • Giúp trẻ phát triển kỹ năng quản lý tài chính: Việc cho trẻ tiền tiêu vặt có thể giúp trẻ học cách quản lý tài chính và biết cách tiết kiệm và chi tiêu đúng cách. Nếu như có một món đồ nào đó con cần mua; trẻ sẽ phải xoay sở với số tiền tiêu vặt được cho; lập kế hoạch tiết kiệm tiền hoặc chi tiêu tiết kiệm để mua được món đồ đó. Khi trẻ có tiền tiêu vặt, các con có thể tự quyết định cách sử dụng số tiền đó, giúp trẻ phát triển sự tự tin và tự chủ.

Nhược điểm:

• Trẻ có thể lạm dụng tiền: Nếu không được hướng dẫn cách sử dụng tiền đúng cách, trẻ có thể lạm dụng tiền bằng cách chi tiêu không cần thiết hoặc mua những đồ vật không cần thiết. Hơn nữa, nhiều khi vì quá bận rộn đến công việc; không có thời gian mà cha mẹ không thể kiểm soát được bé xài tiền vào những mục đích gì.
  • Trẻ không học được giá trị của công việc: Nếu trẻ được cho tiền tiêu vặt mà không phải làm bất kỳ công việc nào để kiếm tiền, trẻ có thể không học được giá trị của công sức và lao động. Từ đó không trân trọng được giá trị của đồng tiền.

Do đó, nếu che mẹ quyết định cho trẻ tiền tiêu vặt, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp sự hướng dẫn cho trẻ về cách quản lý tài chính và nói rõ về việc sử dụng tiền theo cách hợp lý.
Việc cho trẻ tiền tiêu vặt là một phần quan trọng của việc giáo dục tài chính cho trẻ. Việc xác định số tiền đủ cho trẻ tiêu vặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, mức độ trưởng thành và khả năng quản lý tài chính của trẻ.

Một số phụ huynh cho rằng việc cho trẻ tiền tiêu vặt hàng tuần hoặc hàng tháng giúp trẻ học cách quản lý tài chính và trách nhiệm với số tiền của mình. Số tiền phù hợp có thể từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng tùy thuộc vào khả năng chi tiêu và nhu cầu của trẻ. Tuy nhiên, không nên cho trẻ số tiền quá lớn khiến trẻ trở nên lãng phí và không biết trân trọng giá trị của tiền. Đồng thời, cũng cần giám sát và hướng dẫn trẻ cách sử dụng số tiền một cách có ích và hiệu quả.

Trung tâm Ngoại ngữ PIC với mong muốn mở ra một sân chơi đầy thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh sau một năm học đầy chăm chỉ, tại đây các bạn học sinh có cơ hội tham gia trải nghiệm các lớp học và hoạt động đan xen rất thú vị. Học mà chơi, chơi mà học với 2 tuần trải nghiệm cùng PIC.

Đến với summer camp 2024 tại PIC, có rất nhiều các hoạt động, trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Link tham khảo: SUMMER CAMP - TRẠI HÈ 2024 (EXPLORE THE WORLD - CÙNG CON KHÁM PHÁ THẾ GIỚI) (picacademy.edu.vn)

Trung tâm Ngoại ngữ PIC
- Hotline: 086 989 6066 - 0866 151 504